Quy định sử dụng

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU 2 LÚA

 

——————

Số: 02/QCHD

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

 

Tp.HCM, ngày 03 tháng 05 năm 2016.

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT [AGRIBIZ.VN]

Agribiz.vn là website thương mại điện tử (TMĐT) về Nông nghiệp, Thủy sản, Nông sản. Cung cấp giả pháp và các công cụ đến Nhà sản xuất, Doanh nghiệp, Cá nhân có nhu cầu giới thiệu hàng hóa, sản phẩm, đặt hàng trực tuyến bao gồm: mở gian hàng để trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ; đăng tin mua bán trực tuyến.

Agribiz.vn hướng tới trở thành Sàn giao dịch TMĐT chuyên biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và là cầu nối giao thương giữa nhà nhà sản xuất, doanh nghiệp với nông dân.

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch thương mại điện tử Agribiz do Công ty TNHH XUẤT NHẬP KHẨU 2 LÚA (sau đây gọi là “Sàn TMĐT Agribiz” hay “Website TMĐT Agribiz” hay “Agribiz” hay “Agribiz.vn”) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên website TMĐT Agribiz là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Agribiz chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do website TMĐT Agribiz cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng các dịch vụ do Website TMĐT Agribiz cung cấp.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên Website TMĐT Agribiz tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia thông qua hợp đồng mua bán và không trái với qui định của pháp luật hiện hành.

Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên Website TMĐT Agribiz phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật. Nếu sản phẩm hàng hóa,dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa/dịch vụ kinh doanh có điều kiện thì Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Đồng thời phải công bố trên gian hàng của mình số, ngày cấp, nơi cấp Giấy chứng nhận đó.

Mọi thông tin giới thiệu về gian hàng, sản phẩm, hình ảnh cung cấp trên Website TMĐT Agribiz phải được thực hiện rỏ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người mua và người bán hàng.

Các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Website TMĐT Agribiz phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Website TMĐT Agribiz."

Thành viên sử dụng Website TMĐT Agribiz phải đồng ý rằng:

 • Thành viên là một cá nhân hoặc tổ chức hoặc doanh nghiệp.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Thành viên phải bảo vệ mật khẩu và giám sát các thông tin có liên quan đến tài khoản của Thành viên; Thành viên hiểu và đồng ý rằng Thành viên sẽ chịu trách nhiệm cả về việc tài khoản của Thành viên được sử dụng bởi bất cứ ai mà Thành viên cho phép truy cập.
 • Các thông tin mà Thành viên cung cấp trên Website TMĐT Agribiz là thông tin chính xác, đầy đủ và đúng sự thật.
 • Các nội dung trong bản Quy chế này tuân thủ theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP và hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Agribiz phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế.
 • Thành viên không được phép đăng tin mua bán các hàng hóa, cung ứng dịch vụ vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm các quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm, Ban quản lý Website TMĐT Agribiz sẽ có những hình thức ngăn chặn cụ thể.
II. Quy định chung

Tên miền agribiz.vn: Sàn giao dịch TMĐT do Công ty TNHH XUẤT NHẬP KHẨU 2 LÚA phát triển, vận hành và sử dụng.

Định nghĩa chung: agribiz.vn: Website TMĐT có thực hiện giới thiệu sản phẩm, cho phép mua bán sản phẩm và cung cấp dịch vụ trực tuyến.

Nhà sản xuất/ Công ty thương mại/ Nông hộ: (sau đây gọi là Người bán hay Nhà cung cấp) là thương nhân, tổ chức, cá nhân sử dụng Website TMĐT AGRIBI mở gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, đăng bán sản phẩm/dịch vụ.

Người mua hàng: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên trang website TMĐT Agribiz để mua sản phẩm.

Thành viên: là tổ chức/ cá nhân đăng ký sử dụng Website TMĐT Agribiz, bao gồm Người bán và Người mua.

Sản phẩm: là những sản phẩm được giới thiệu, giao dịch trên Agribiz.

Đã xác thực: là những thông tin đã được xác thực bởi Agribiz. Thông tin xác thực gồm:

 • - Tên công ty/ Tên tổ chức / Tên cá nhân.
 • - Địa chỉ của công ty hoặc tổ chức hoặc cá nhân.
 • - Giấy phép kinh doanh (áp dụng cho Công ty / Tổ chức).
 • - Mã số thuế (áp dụng cho Công ty / Tổ chức).

Nhà cung cấp Vàng: nhà cung cấp được Agribiz chứng thực những thông tin đăng ký là hoàn toàn chính xác. Nếu khách hàng mua sản phẩm không đảm bảo chất lượng từ Nhà cung cấp vàng, Agribiz sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về công ty cho quý khách hàng.

Sở hữu Trí tuệ: bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên.

III. Quy trình giao dịch

3.1 Quy trình dành cho Người mua hàng:

Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng trên Website TMĐT Agribiz, khách hàng thực hiện theo các trình tự sau:

 • - Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người bán mà Người mua đang quan tâm;
 • - Đọc kỹ thông tin về sản phẩm, hình ảnh, và các thuộc tính sản phẩm. Hãy chú ý biểu tượng "Đã xác thực" - Sự tin cậy của Người bán;
 • - Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua tiến hành đặt hàng và cung cấp các thông tin địa chỉ nhận hàng và có liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ;
 • - Sau khi đã cung cấp thông tin và quyết định mua hàng, người mua có thể quyết định đặt hàng.

3.2 Quy trình dành cho Người bán hàng/ đăng tin:

Bước 1:Đăng ký Tạo Doanh Nghiệp

Khởi tạo doanh nghiệp
 • Thông tin Email/ số điện thoại: phải hợp lệ,chính xác, rõ ràng. Mỗi số điện thoại di động và email chỉ được sử dụng cho một Doanh nghiệp
 • Tên gian hàng: Là tên Công ty/ Tổ chức hoặc tên Cá nhân; Không được chứa, nhái lại hoặc mạo danh agribiz.vn, Ban quản trị (BQT) agribiz.vn, Tên công ty/ Thương hiệu được bảo hộ hoặc có bản quyền. Không sử dụng ký tự đặc biệt (@, #, $,*….), tên phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

Bước 2:Đăng ký thông tin Liên hệ

Đăng ký thông tin Liên hệ
 • Thông tin đăng ký (thông tin liên hệ Nhà cung cấp và người đại diện Nhà cung cấp) được yêu cầu phải đầy đủ, đúng chính tả, thống nhất với nhau, không vi phạm các quy định về đăng tin nói chung.
 • Thông tin đăng ký phải trung thực, rõ ràng, không gây nhầm lẫn hoặc hiểu lầm đối với người xem về uy tín bán hàng cũng như các thông tin nhận biết khác của Nhà cung cấp.

Bước 3:Đăng ký thông tin Doanh Nghiệp

Đăng ký thông tin Doanh Nghiệp
 • Mã số thuế, Giấy phép kinh doanh đăng ký phải chính xác, hợp lệ và đảm bảo Công ty/Tổ chức vẫn còn đang hoạt động.
 • Địa chỉ Nhà cung cấp, số điện thoại di động và email chính xác, còn hoạt động; mỗi số điện thoại di động và email chỉ được đăng ký một lần.

3.3 Quy trình giao nhận vận chuyển:

Người mua có quyền thỏa thuận với người bán/nhà cung cấp về phương thức giao hàng với sản phẩm, dịch vụ mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.

Agribiz.vn có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán/nhà cung cấp khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

3.4 Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

Trong vòng 24h kể từ khi Người Mua hoàn tất việc đặt đơn hàng, Người Bán sẽ thực hiện xác nhận đơn hàng (còn hoặc hết hàng), sau đó Agribiz.vn sẽ tiến hành chuyển thông tin đơn hàng đã xác nhận còn hàng cho đơn vị vận chuyển để tiến hành giao đơn hàng mà Người mua đã đặt.

Sau khi hoàn tất việc đặt đơn hàng, Người mua có thể hủy đơn hàng bằng cách chọn “Quản Lý Đơn Hàng” để “Hủy” đơn hàng hoặc có thể gọi lên Tổng Đài nhờ hỗ trợ huỷ đơn hàng. Nếu Người mua muốn hủy đơn hàng tại thời điểm nhận được sản phẩm thì phải thực hiện theo Chính sách đổi trả sản phẩm.

3.5 Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

 • Khi tiến hành giao dịch người mua cần tìm hiểu về chính sách bảo hành hàng hóa của Nhà cung cấp/ người bán. Người mua vui lòng trực tiếp liên hệ người bán/nhà cung cấp để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất.
 • Nhà Cung Cấp/ Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm. Mọi thông tin của người bán/nhà cung cấp được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng.

Nếu người mua gặp khó khăn trong việc liên hệ để bảo hành/ bảo trì sản phẩm, có thể gửi yêu cầu tại Email: contact@agribiz.vn hoặc liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng của Agribiz.vn.

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

Agribiz.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Agribiz.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào.

Agribiz.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

3.6 Quy trình, cơ chế giải quyết tranh chấp, khiếu nại.

 • Khi có khiếu nại của người mua liên quan tới người bán trên sàn Agribiz.vn.

  Bước 1: Người mua vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc email: contact@agribiz.vn

  Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Agribiz.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Agribiz.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó. Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố trong thời hạn 7 ngày làm việc.

  Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Agribiz.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật. Agribiz.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên Agribiz.vn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

  Khi người mua khiếu nại về uy tín của người bán, sàn Agribiz.vn tiến hành rà soát, kiểm tra, loại người bán khỏi danh sách người bán trên sàn nếu khiếu nại chính xác, ...

 • Agribiz.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp giữa người bán với một bên thứ ba liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ của hàng hóa/dịch vụ mà người bán đăng tải trên website Agribiz.vn.

 • Agribiz.vn chỉ giải quyết các khiếu nại của người bán hoặc người mua liên quan tới dịch vụ mà Agribiz.vn cung cấp (nếu có).

 • Trong trường hợp người bán hoặc/và người mua lựa chọn Trọng tài hoặc Tòa án là cơ quan giải quyết tranh chấp giữa người bán và người mua, Agribiz.vn cam kết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho Trọng tài hoặc Tòa án để hỗ trợ cho quá trình giải quyết tranh chấp đó.

 • Người bán không được lợi dụng các ưu thế của mình trên môi trường điện tử để đơn phương giải quyết những vấn đề tranh chấp khi chưa có sự đồng ý của người mua.

 • Việc giải quyết tranh chấp phải thông qua thương lượng giữa các bên, hòa giải, trọng tài hoặc tòa án theo các thủ tục, quy định hiện hành về giải quyết tranh chấp.

 • Agribiz.vn được tham gia hòa giải tranh chấp phát sinh giữa người mua với người bán trên website Agribiz.vn của mình.

IV. Quy trình thanh toán
 1. Quy trình thanh toán giữa người mua và người bán.

  Việc thanh toán giữa Nhà sản xuất hoặc người bán với người mua được thỏa thuận với nhau.
  Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:
  Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi).
  Cách 2: Thanh toán online qua thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.
  Với mỗi phương thức thanh toán được lựa chọn, Người mua thực hiện thanh toán tiền và chi phí mua hàng (gọi là “tiền hàng”) cho người giao hàng hoặc thực hiện thanh toán thông qua thẻ thanh toán.
 2. Quy trình thanh toán giữa Ban quản lý website và người bán/người đăng tin (gian hàng vàng)

  Tất cả các thành viên đăng ký trên website đều được miễn phí.
  Khi Nhà sản xuất hoặc người bán có nhu cầu tiến hành nâng cấp gian hàng, mua lượt up, Quảng cáo banner trên website Agribiz.vn thì CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU 2 LÚA sẽ đảm nhiệm giao dịch.
  Việc thanh toán sẽ được thanh toán bằng Tiền mặt hoặc chuyển khoản:
  1. Số tài khoản: 124 896 019
  2. Tên Tài Khoản: CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU 2 LÚA
  3. Ngân hàng: TMCP Á Châu (ACB) – CN Châu văn liêm - PGD Nguyễn Biểu.
V. Đảm bảo an toàn giao dịch
 • Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn TMĐT Agribiz, Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, tư cách pháp lý, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin bán hàng và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin này sẽ được Website TMĐT Agribiz đưa vào dữ liệu quản lý. Agribiz sử dụng việc thẩm định thông tin người bán/nhà cung cấp để bảo đảm rằng giao dịch được thực hiện thành công, và giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh.
 • Khi đã được đăng bán sản phẩm trên agribiz.vn: Người bán phải ký cam kết về kinh doanh uy tín và chất lượng hàng hóa đúng với tiêu đề, mô tả và chất lượng đã đăng trên Sàn giao dịch TMĐT Agribiz.
 • Thông qua xác nhận thông tin cá nhân bằng số điện thoại của người bán, Agribiz sẽ có cơ chế liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông xác nhận các thông tin về số điện thoại sử dụng trong giao dịch.
 • Kiểm soát giao dịch của Nhà Bán Hàng: Các giao dịch của Nhà Bán Hàng với Khách hàng sẽ được Website TMĐT Agribiz đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của Nhà Bán Hàng.
 • Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Agribiz không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email. Người mua không nên trả tiền trước cho người bán mà ngưởi mua chưa giao dịch lần nào. Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa bằng cách liên hệ trước với người bán. Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.
 • Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.
VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

6.1 Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Website TMĐT Agribiz.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Agribiz.vn yêu cầu thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Agribiz.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Agribiz.vn cũng sẽ sử dụng cả thông tin nhận diện cá nhân của thành viên và một số thông tin nhận diện phi cá nhân (như cookies, địa chỉ IP, loại trình duyệt, ngày tổng số, v.v.) để gia tăng khả năng đáp ứng của Agribiz.vn về phương diện các Trang và Dịch Vụ, cũng như về phát triển những chức năng, tính năng và các dịch vụ mới theo những xu hướng và sở thích đang diễn tiến.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website TMĐT Agribiz.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

6.2 Phạm vi sử dụng thông tin

Website TMĐT Agribiz.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Website MĐT Agribiz.vn;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Agribiz.vn.
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Agribiz.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

6.3 Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Agribiz.vn.

6.4 Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Công ty TNHH xuất Nhập Khẩu 2 Lúa

Địa chỉ: 967/8 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.HCM.

Điện thoại: 08 6687 1111

Email: contact@agribiz.vn

6.5 Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Agribiz.vn. thực hiện việc này. Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Website TMĐT Agribiz.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Agribiz.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Điện thoại: 08 6687 1111

Email: contact@agribiz.vn

6.6 Cam Kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng.

 • Thông tin cá nhân của thành viên trên Agribiz.vn được Agribiz.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Agribiz.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
 • Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
 • Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Agribiz.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
 • Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Agribiz.vn.
 • Ban quản lý Agribiz.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại,.. và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Agribiz không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
VII. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
 • Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý sàn Agribiz.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
 • Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.
 • Sàn giao dịch TMĐT Agribiz.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.
VIII. Quản Lý Thông Tin Xấu
 1. Quy định thành viên:

  Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Agribiz.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
  Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Agribiz.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Agribiz.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
  Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Agribiz.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Agribiz.vn trong bản Quy chế này.
  Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Agribiz.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Agribiz.vn.
 2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Agribiz.vn

  1. Nghiêm cấm các hành động:
   • Trái với luật pháp của Việt Nam và quốc tế, xâm phạm quyền lợi của bên thứ 3, và trái với các chính sách Sàn giao dịch TMĐT Agribiz đề ra.
   • Sử dụng trái phép tài khoản, bài đăng, giao dịch của người khác.
   • Đăng các nội dung gây hiểu lầm, không chính xác, xuyên tạc hoặc gian lận.
   • Gửi thư rác các loại.
   • Dùng virus, phần mềm độc hại… gây ảnh hưởng đến hoạt động của trang web hay xâm phạm đến quyền lợi tài sản của người sử dụng.
   • Copy hay sửa đổi nội dung trang web bao gồm bản quyền, logo, nhãn hiệu.
   • Sử dụng thông tin của người dùng khác mà không được đồng ý.
  2. Sản phẩm CẤM đăng bán:
   • Các sản phẩm động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.
   • Các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật hoang dã, quý hiếm, nguy cấp.
   • Rượu các loại;
   • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
   • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
   • Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;
   • Mỹ phẩm ảnh hường trực tiếp đến da mà không có nhãn mác;
   • Mặt hàng thuộc dạng cấm.
   • Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy.
   • Động thực vật hoang dã và động thực vật quý hiếm tự nhiên.
   • Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác.
   • Vũ khi, chất nổ, hóa chất độc hại.
   • Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.
   • Con người hoặc các bộ phận của cơ thể người.
   • Danh sách email và thông tin cá nhân của hàng loạt người.
   • Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa.
   • Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó.
   • Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.
   • Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.
   • Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

  Lưu ý: Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.

  Hình ảnh: Không được phép đăng tải các hình ảnh mang tính chất khiêu dâm, bạo lực, có thương hiệu hay bản quyền của người khác.

*** Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website

 • User đăng nhập và hệ thống và đăng sản phẩm. Trạng thái ban đầu của sản phẩm là "chờ duyệt" và chưa được hiển thị trên website.
 • Ban quản trị sẽ tiến hành kiểm duyệt từng sản phẩm, nếu thông tin sản phẩm phù hợp với quy định, người quản trị sẽ đổi trạng thái sản phẩm sang "đã duyệt"; lúc này sản phẩm đã được hiển thị trên website.
 • Nếu thông tin sản phẩm không đáp ứng quy định, ban quản trị sẽ thông báo cho bộ phận chăm sóc khách hàng. Bộ phận này sẽ liên hệ với khách hàng (qua email, điện thoại) để thông báo phải chỉnh lại thông tin sản phẩm.

** Những qui định khi đăng thông tin trên website

Mục

Quy định

Diễn giải

Hình thức xử lý

Mức 1

Mức 2

TÀI KHOẢN

Tên người bán / tên tài khoản

Tên người bán tên tài khoản có liên quan đến Agribiz, các nick giả dạng ban quản trị Agribiz như: Admin Agribiz, Webmaster, kết hợp với hình đại diện có hình ảnh là logo của Agribiz được xem làm tài khoản giả danh Agribiz.

Tên người bán tên tài khoản dễ gây hiểu lầm và kích động, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Không duyệt người bán.
- Khóa vĩnh viễn.

 

Hình đại diện (Logo doanh nghiệp)

Hình đại diện sử dụng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam

-Tạm khóa tài khoản 1 tuần
- Yêu cầu thay hình đại diện

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Thông tin liên hệ thanh toán

Thông tin liên hệ thông tin thanh toán không rõ ràng bao gồm: số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản, ….

- Nhắc nhở
- Hướng dẫn

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

SẢN PHẨM

Spam sản phẩm

Đăng từ 2 topic trở lên có nội dung giống nhau (hình ảnh, mô tả chi tiết, giá bán, tiêu đề…) dưới cùng tên 1 người bán được xem làm spam topic.

- Từ chối duyệt
- Nhắc nhở

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Đăng sản phẩm thuộc danh mục cấm bán tại Agribiz

Người bán đăng bán sản phẩm thuộc danh mục cấm bán tại Agribiz như vũ khí, ma túy, thuốc – hóa chất độc hại, động vật hoang dã...

- Từ chối duyệt
- Nhắc nhở

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Đăng topic sai danh mục hàng hóa

Ban quản trị Agribiz phân chia danh mục hàng hóa rất cụ thể, như áo thun, áo sơ mi, điện thoại chính hang, điện thoại trung quốc… nếu bạn không tìm được nhóm ngành hàng phù hợp thì phải thông báo cho Ban quản trị Agribiz được hướng dẫn thêm.

- Từ chối duyệt
- Nhắc nhở

 

Tiêu đề bài đăng

Tựa đề bài đăng phải nêu rõ sản phẩm cần bán, bao gồm: loại sản phẩm (áo, váy, thuốc, nước hoa, điện thoại…) + tên sản phẩm + phân loại sản phẩm (màu sắc, trọng lượng, kích thước…). Tựa đề phải là tiếng Việt có dấu, không viết tắt.

Nếu một sản phẩm có nhiều trọng lượng khác nhau, người bán phải đăng thành nhiều bài và phân biệt rõ trong tựa đề bài đăng.Ví dụ: Cá rô phi 500gr; Cá rô phi 800gr; Cá rô phi 1.200gr.

- Từ chối duyệt
- Nhắc nhở

 

Giá sản phẩm

Giá sản phẩm được ghi rõ theo giá VNĐ (hoặc không có). Những sản phẩm sai giá là: 100 VNĐ, 1 VNĐ, 123.456 VNĐ, USD….

- Từ chối duyệt
- Nhắc nhở

 

Hình ảnh

Hình ảnh trong bài đăng KHÔNG ĐƯỢC đính kèm thông tin liên lạc của người bán (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook).

Hình đại diện cho bài đăng (hình đăng đầu tiên) phải là ảnh chụp mặt trước của sản phẩm. Người đăng KHÔNG ĐƯỢC đăng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Hình ảnh phải đạt chất lượng tốt (Agribiz khuyến khích các file ảnh có kích thước tối thiểu 640x480 pixels. Ảnh đăng lên phải đảm bảo không bị nhoè hoặc vỡ ảnh.

Vì lý do bản quyền, hình ảnh đăng trên Agribiz phải là hình ảnh thật của sản phẩm hoặc hình ảnh quảng cáo đã được cấp phép sử dụng từ nhà cung cấp sản phẩm. Người bán KHÔNG ĐƯỢC đăng các hình ảnh đã có trên mạng hoặc không đúng với hình ảnh thật của sản phẩm.

- Từ chối duyệt
- Nhắc nhở

 

Mô tả sản phẩm

Trong phần mô tả sản phẩm, người bán không được đăng thông tin liên lạc (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook) của mình trong bài. Ngoài ra, phần mô tả sản phẩm cũng không được so sánh giá bán của sản phẩm và giá thị trường.

Mô tả sản phẩm phải được trình bày bằng ngôn ngữ thuần Việt có dấu, không viết tắt, không dùng ngôn ngữ teen, ngôn ngữ chat gây khó hiểu cho người đọc.

Mô tả sản phẩm phải nêu được đặc điểm của sản phẩm đăng bán, không được mô tả sơ sài hoặc không mô tả. Mọi phần mô tả sản phẩm vi phạm quy định trên đều không được duyệt đăng, hoặc được duyệt đăng nhưng sẽ bị Agribiz xoá đi phần thông tin liên lạc.

Duyệt nhưng xoá phần thông tin liên lạc.

- Từ chối duyệt
- Nhắc nhở

 

Chế tài:

 • Xóa các sản phẩm tài khoản đã đăng.
 • Đình chỉ/chấm dứt hoạt động của tài khoản.
 • Phạt tiền hoặc có những chế tài luật pháp cho các hành động vi phạm gây thiệt hại.
 • Agribiz.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Agribiz.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
 • Agribiz.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.
IX. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
 • Website TMĐT Agribiz cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Website TMĐT Agribiz. Agribiz sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.
 • Khi thực hiện các giao dịch trên Website TMĐT Agribiz, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
 • Ban quản trị Website TMĐT Agribiz.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT, số điện thoại: (08) 6687 1111, Email: contact@agribiz.vn
 • Tuy nhiên, Ban quản trị Website TMĐT Agribiz sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản trị, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản trị gây ra.
X. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Agribiz.vn
 1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT Agribiz.vn
  • Website TMĐT Agribiz sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Website TMĐT Agribiz nêu ra.
  • Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Website TMĐT Agribiz không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Website TMĐT Agribiz có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.
  • Website TMĐT Agribiz có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Website TMĐT Agribiz hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website TMĐT Agribiz.
  • Website TMĐT Agribiz sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Website TMĐT Agribiz liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Website TMĐT Agribiz.
  • Website TMĐT Agribiz có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu website TMĐT Agribiz phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho website TMĐT Agribiz trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của website TMĐT Agribiz, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
  • Website TMĐT Agribiz giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website TMĐT Agribiz theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của website TMĐT Agribiz. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
 2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website agribiz.vn
  • Agribiz chịu trách nhiệm xây dựng Website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website TMĐT Agribiz trong điều kiện và phạm vi cho phép.
  • Agribiz sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Website TMĐT Agribiz.
  • Agribiz chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website TMĐT Agribiz.
  • Agribiz sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Website TMĐT Agribiz ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Website TMÐT Agribiz.
  • Agribiz chịu trách nhiệm trong việc công bố đầy đủ các nội dung thông tin liên quan đến hàng hóa khuyến mại cũng như thông tin về đơn vị thực hiện chương trình khuyến mại trong từng thông tin khuyến mại đăng tải trên website TMĐT Agribiz theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Agribiz chịu trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng theo quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  • Agribiz chịu trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.
  • Agribiz chịu trách nhiệm loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.
  • -Agribiz có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử đồng thời sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử.
  • Agribiz sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website Agribiz và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Agribiz không phải chịu trách nhiệm liên đới.
  • Agribiz sẽ công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
XI. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website agribiz.vn
 1. Quyền của Thành viên Website TMĐT Agribiz
  • Khi đăng ký trở thành Thành viên của Website TMĐT Agribiz và được Website TMĐT Agribiz chấp thuận, Thành viên sẽ được quyền khởi tạo gian hàng trực tuyến để giới thiệu hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Website TMĐT Agribiz.
  • Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Website TMĐT Agribiz.
  • Thành viên sẽ được nhân viên của Website TMĐT Agribiz hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Website TMĐT Agribiz.
  • Thành viên sẽ có thể được hưởng các chính sách ưu đãi do Website TMĐT Agribiz hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Website TMĐT Agribiz. Các chính sách ưu đãi này sẽ được Website TMĐT Agribiz giải quyết (nếu có) và sẽ được đăng tải trực tiếp trên Website TMĐT Agribiz hoặc được gửi trực tiếp đến các Thành viên.
  • Thành viên có quyền thực hiện các chương trình khuyến mại trên trang website với đầy đủ các thông tin sau: tên, địa chỉ, số điện thoại và các thông tin liên hệ khác của thành viên, mô tả hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, trong đó bao gồm các thông tin về xuất xứ hàng hóa, quy cách, chất lượng hàng hóa và dịch vụ; thời gian khuyến mại, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và địa bàn hoạt động khuyến mại; giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ trước thời điểm được khuyến mại; tổng chi phí thực tế khách hàng phải trả để sở hữu hàng hóa, sử dụng dịch vụ được khuyến mại, bao gồm cả chi phí trả cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ khuyến mại trực tuyến; nội dung cụ thể của các điều kiện gắn với việc khuyến mại hàng hóa, dịch vụ.
  • Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Website TMĐT Agribiz trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Website TMĐT Agribiz.
 2. Nghĩa vụ của Thành viên Website TMĐT Agribiz
  • Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website TMĐT Agribiz về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
  • Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Website TMĐT Agribiz và những thông tin đăng tải lên Website TMĐT Agribiz là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Website TMĐT Agribiz là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.
  • Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Website TMĐT Agribiz.
  • Thành viên có trách nhiệm cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.
  • Thành viên phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Website thương mại điện tử.
  • Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Website TMĐT Agribiz vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Website TMĐT Agribiz hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
  • Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Website TMĐT Agribiz cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website TMĐT Agribiz trong bản Quy chế này.
  • Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Website TMĐT Agribiz dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website TMĐT Agribiz.
XII. Điều khoản áp dụng
 • Quy chế của Website TMĐT Agribiz chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên Agribiz. Agribiz có quyền điều chỉnh, thay đổi Quy chế này cho phù hợp với thực tiễn hoạt động và có trách nhiệm thông báo lên Website TMĐT Agribiz cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
 • Quy chế hoạt động sẽ được Agribiz cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Agribiz có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.
XIII. Điều khoản cam kết
 • Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Agribiz làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
 • -Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Agribiz theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Website thương mại điện tử Agribiz.vn

Công ty TNHH XUẤT NHẬP KHẨU 2 LÚA

Địa chỉ: 967/8 Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 6687 1111

E-mail: contact@agribiz.vn

 

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY
GIÁM ĐỐC

QUÁCH KIM NGỌC

Cập nhật lần cuối: 30/06/2016

Nền tảng kinh doanh nông nghiệp số 1 Việt Nam

Agribiz mở lối thành công cho bạn.